9 Lợi ích khi sử dụng ngũ cốc và cám yến mạch

ngũ cốc 8

Lời mở đầu

Chào bạn, bạn đã sẵn sàng cho một chế độ dinh dưỡng khoa học chưa?

Bạn có biết một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ đẩy lùi và phòng trừ 90% các loại bệnh tật trên đời. Hôm nay Dynaseiki xin được giới thiệu một thực đơn rất bổ dưỡng đến từ thiên nhiên: ngũ cốc

Ngũ cốc là một trong những loại hạt có lợi cho sức khỏe nhất trên thế giới

Chúng là những hạt có các gluten tự do chứa nguồn vitamin quan trọng, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxi hóa

Một số nghiên cứu cho thấy ngũ cốc và cám yến mạch có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể là có ích trong việc giảm cân, giảm lượng đường trong máu và giảm rủi ro về bệnh tim mạch

9 Lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng ngũ cốc và cám yến mạch

1. Ngũ cốc là thực phẩm giàu dinh dưỡng

ngũ cốc 1

Ngũ cốc và cám yến mạch chứa nhiều tinh bột, chất xơ và chất xơ beta-glucan (1,2,3)
Chúng cũng chứa lượng protein và chất béo hơn hẳn những loại hạt khác. Cùng với đó, chúng cũng chứa nhiều vitamins, chất khoáng, thành phần chống oxi hóa

2. Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất chống oxi hóa, bao gồm Avananthramides

ngũ cốc 2
Avananthramides có tác dụng trong phòng ngừa cao huyết áp bằng cách làm tăng sự sản sinh nitric oxide trong cơ thể. Nitric oxide mang lại tác dụng làm nở mạch máu, dẫn tới một hệ tuần hoàn tốt hơn cho cơ thể.
Thêm vào đó, Avananthramides còn mang lại tác dụng chống viêm, chống ngứa.

3. Ngũ cốc bao gồm nhiều chất xơ hòa tan, còn gọi là Beta-Glucan

ngũ cốc 3
Nguồn: drjockers.com

Chất xơ Beta-Glucan giúp giảm LDL(cholesterol xấu gây ra tắc thành mạch máu) và mức cholesterol, giảm đường trong máu và phản ứng insulin. Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm đầy và tăng lượng lợi khuẩn hệ tiêu hóa.

4.Ngũ cốc giúp giảm lượng Cholesterol và bảo vệ cơ thể khỏi những mối nguy hại của LDL Cholesterol

Với chất cơ Beta-Glucan trong ngũ cốc sẽ giải quyết nguyên nhân gây đến các vấn đề về tim mạch, nhất là hiểm họa từ việc có nhiều cholesterol trong máu.
ngũ cốc 4

5. Ngũ cốc giúp kiểm soát lượng đường trong máu

ngũ cốc 5
Đái thái đường loại 2 là một căn bệnh phổ biến, đặc trưng bởi việc hàm lượng đường trong máu tăng quá nhanh. Nó thường là kết quả của sự làm việc kém hiệu quả của hóc-môn insulin
Ngũ cốc giúp làm giảm lượng đường trong máu, đặc biệt tốt cho những người thừa cân hoặc đái tháo đường loại 2. Chúng cũng giúp nâng cao sự nhạy bén và hoạt động của insulin

 

6. Ăn ngũ cốc no rất nhanh, có lợi ích cho việc giảm cân

Ăn thức ăn no nhanh sẽ khiến bạn ăn ít hơn và giúp giảm cân hiệu quả
Bằng cách ăn ngắt quãng và giữ cho bụng bạn không có thức ăn. Chất xơ beta-glucan trong cám yến mạch có thể giúp bạn cảm thấy no hơn.

7. Ngũ cốc cũng giúp bạn chăm sóc làn da

Không phải ngẫu nhiên mà ngũ cốc có thể tìm thấy ở rất nhiều sản phẩm chăm sóc da, thành phần đó thường có tên là “keo bột yến mạch”
Tác dụng của ngũ cốc đối với làn da là rất tích cực, chúng còn đóng góp không nhỏ trong việc giảm triệu chứng của bệnh chàm
ngũ cốc 6

8. Ngũ cốc có tác dụng tốt trong việc giảm triệu chứng hen suyễn ở trẻ em

9. Ngũ cốc giúp giảm táo bón

Với nhiều chất xơ, ăn ngũ cốc sẽ đem đến chất xơ giúp giảm chứng táo bón.

Chắc hẳn với 9 công dụng kể trên, bạn đã chắc chắn tin tưởng vào lợi ích của Oatking và có thể sử dụng Oatking ngay từ bây giờ. Và hãy chắc rằng luôn chú ý chế độ ăn uống của bạn hàng ngày nhé
(Nguồn: Dịch từ https://authoritynutrition.com/9-benefits-oats-oatmeal/)

 

Qua những nội dung kể trên, bạn đã muốn sử dụng ngũ cốc chưa. Tìm hiểu ngay tại đây
ngũ cốc 7

 

Gửi phản hồi