Bột ngũ cốc ăn kiêng cho mọi người

0
1288

Bột ngũ cốc ăn kiêng thức uống “vàng” cho người bị bệnh tiểu đường và những người muốn có một thân hình cân đối, tự tin hơn.

Những nghiên cứu về người bệnh tiểu đường và béo phì

Hiện nay, theo các nhà khảo sát trên thế giới Việt Nam là nước có tốc độ phát triển bệnh tiểu đường nhanh nhất thế giới. Số bệnh nhận chết do tiểu đường tương đương với số người tử vong do HIV/AIDS và cũng chẳng kém bệnh ung thư. Tiểu đường không chỉ “tấn công” người già, những bạn trẻ là việc văn phòng thậm chí cả trẻ em.

Cùng với tiểu đường, tỷ lệ béo phì ở Việt Nam gần đây cũng gia tăng đáng kể. Năm 2010, 26% người Việt Nam trưởng thành béo phì. Còn theo công bố mới nhất của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam tháng 2/2013, có đến 29% trẻ thành thị thừa cân – béo phì, ở nông thôn, con số này cũng đã là 5,5%.

Với bệnh tiểu đường, dù là một căn bệnh được xếp vào hàng nguy hiểm nhưng nhiều người bệnh lại rất thờ ơ. Một minh chứng là: 2/3 số người mắc bệnh tiểu đường không biết mình mắc bệnh và khi biết, họ lại thường nghĩ rất đơn giản rằng ngoài điều trị thuốc thì chỉ cần kiểm soát đường huyết hằng ngày qua thực phẩm cũng đủ “kìm hãm” lượng đường huyết tăng.

Tuy nhiên, trên thực tế, một số loại thực phẩm sau khi ăn có khả năng làm tăng đường huyết rất nhanh mà người bệnh không biết. Khả năng làm tăng đường huyết của thực phẩm được gọi là chỉ số đường huyết của loại thức ăn đó. Người bệnh cần lưu ý, dù các loại thức ăn có lượng glucid bằng nhau nhưng sau khi ăn lại có mức độ tăng đường huyết khác nhau. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định bằng ăn uống như: ăn uống điều độ, đúng giờ, không để quá đói hoặc quá no, nên chia nhỏ thực đơn hằng ngày làm 4 bữa. Người bệnh cũng nên ăn bữa phụ buổi tối để tránh hạ đường huyết ban đêm.

Người mắc bệnh tiểu đường cũng có nhu cầu năng lượng giống như người bình thường. Nhu cầu tăng hay giảm và thay đổi khác nhau tùy thuộc tình trạng của mỗi người. Nguyên tắc cơ bản là hạn chế glucid để tránh tăng đường huyết sau khi ăn và hạn chế vừa phải chất béo, nhất là các acid béo bão hòa để tránh rối loạn chuyển hóa. Chế độ ăn của người bệnh phải cung cấp cho cơ thể một lượng đường tương đối ổn định và quan trọng là phải điều độ, hợp lý về giờ giấc và số lượng thức ăn trong các bữa chính và phụ.

Để phòng ngừa, cũng như điều trị bệnh tiểu đường và béo phì, không có cách nào khác là bạn phải tập luyện thể dục đều đặn và có một chế độ ăn uống hợp lý.

Bột ngũ cốc ăn kiêng, lời khuyên dinh dưỡng cho người bị tiểu đường và béo phì

Người bị tiểu đường và béo phì cần kiêng đường, mía, sữa có đường, cà phê, bánh kẹo ngọt, hoa quả ngọt, mứt, chè, thịt mỡ… và theo khuyến cáo của các bác sĩ, bột ngũ cốc thô hay ngũ cốc đóng gói là loại thực phẩm vô cùng lý tưởng có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn nhẹ.

Bột ngũ cốc ăn kiêng, với thành phần gồm: Hạt sen, Hoài sơn, Khiếm thực, Kỷ tử, Đậu tương, Gạo, Kem thực vật, Ngô, Sữa gầy, Malt, Đường giảm béo… là nguồn cung cấp dinh dưỡng an toàn từ thực vật, đồng thời cũng rất tiện lợi trong việc chế biến. Đây là sản phẩm rất phù hợp cho những bệnh nhân tiểu đường, huyết áp, tim mạch. Đặc biệt Bột ngũ cốc ăn kiêng cũng là giải pháp cho những ai có nhu cầu ăn kiêng để giảm cân, bất kể là trẻ em hay người lớn. Đối với những người không bị thừa cân, béo phì thì sản phẩm cũng rất tốt cho sức khỏe, nhằm mang đến cho bạn một vóc dáng cân đối, gọn gàng.

 

Để tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng những người có nhu cầu ăn kiêng nói chung và người mắc tiểu đường nói riêng, bạn nên lựa chọn bữa ăn nhẹ cho mình bằng một số loại bột ngũ cốc ăn kiêng Oatking do Công ty TNHH MTV Dynaseiki phân phối độc quyền tại Việt Nam. Đây là loại thực phẩm tiện lợi, dễ sử dụng, được chế biến từ nguồn dinh dưỡng thảo mộc, mát bổ với các thành phần như: hạt sen, hoài sơn, khiếm thực, kỳ tử, đậu tương; gạo, kem thực vật, đường giảm béo… Sản phẩm thích hợp với mọi lứa tuổi.

SHARE
Với những sản phẩm chuyên biệt, mục tiêu của công ty Dynaseiki Việt Nam chúng tôi là chia sẻ những kiến thức về sức khỏe, nâng cao giá trị cuộc sống cho tất cả mọi người.