Chi tiết về bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân

0
3079

Giới thiệu về bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân

bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân 1
nguồn: gainingtactics.com

 

Trong một số trường hợp bạn sẽ không dễ dàng tăng cân. Đặc biệt là khi chế độ dinh dưỡng của bạn làm từ thực phẩm lành mạnh. Thực tế, thực phẩm nguyên hạt như ngũ cốc chứa calo, chất béo và đường thấp hơn những thực phẩm chế biến sẵn. Điều này tương đương với việc nó không khuyến khích tăng cân.

Tuy nhiên, bạn nên kiểm soát hàm lượng ăn bởi với thực phẩm dễ tiêu hóa như ngũ cốc. Ăn với hàm lượng lớn cũng sẽ gây tăng cân

Lượng Calo

Bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân có thành phần dinh dưỡng thế nào? Bạn có thể tìm hiểu tại đây

Bột ngũ cốc ít Calo, tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều, bạn có thể dễ dàng tăng cân. Đặc biệt là khi bạn ăn 1 bát ngũ cốc cùng với các thành phần giàu calo khác.

THeo USDA, 1 cốc ngũ cốc nấu với nước có lượng calo khoảng 165. Bột ngũ cốc gói ăn liền có lượng calo khoảng 110. Tuy nhiên nếu bạn hòa bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân cùng với sữa, bạn sẽ cộng thêm 150 calo nữa. Nếu bạn cho thêm 1 thìa đường tức là bạn đã cho thêm 100 calo. Ăn ngũ cốc kết hợp với chuối cắt lát, bạn có thể tăng thêm 105 calo.

Như vậy một bát ngũ cốc kết hợp cùng nhiều thành phần giàu calo có thể chứa tới gần 500 Calo.

Tăng cân lành mạnh

bột ngũ cốc dinh dưỡng 2
nguồn: livestrong.com

Bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân không hẳn là một điều xấu. Nếu bạn đang thiếu cân, thì ăn ngũ cốc là cách tốt nhất để tăng cân lành mạnh.

Ngũ cốc có thể kết hợp cùng sữa, mật ong, trái cây khô, các loại hạt để mang tới hiệu quả tăng cân như ý.

 

Giảm cân với ngũ cốc

Ngũ cốc mang tới nhiều sự lựa chọn về cân nặng, tăng hoặc giảm. Để giảm cân hiệu quả, bạn chỉ cần ăn ngũ cốc mà không cho thêm nhiều thành phần khác. Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và protein, lại mang lại cảm giác làm đầy và no lâu.

Nhiều nghiên cứu khuyến khích ăn ngũ cốc với sữa ít béo và hoa quả vào bữa sáng là thực đơn giảm cân phù hợp.

Tổng kết

Ngũ cốc là một trong những thực phẩm mang lại giá trị trong cả việc tăng cân và giảm cân. Ăn ngũ cốc sẽ không giúp bạn tăng cân, nhưng ăn quá nhiều calo sẽ làm được điều đó. Khi bạn ăn bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân, đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh và có khẩu phần ăn rõ ràng.

Bạn có thể tham khảo về bột ngũ cốc OatKing tại đây

Tìm hiểu về những lợi ích của bột ngũ cốc tại đây

SHARE
Với những sản phẩm chuyên biệt, mục tiêu của công ty Dynaseiki Việt Nam chúng tôi là chia sẻ những kiến thức về sức khỏe, nâng cao giá trị cuộc sống cho tất cả mọi người.