Bột ngũ cốc lợi sữa Oatking

0
1115

 

Bột ngũ cốc lợi sữa Oatking là 1 nguồn thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu và phụ nữ sau sinh. Không đơn thuần chỉ là lợi sữa, bột ngũ cốc lợi sữa còn bù đắp 1 nguồn dinh dưỡng dồi dào cho mẹ và bé, giúp tăng cường chất lượng sữa mẹ và giúp các mẹ có một làn da đẹp, dáng xinh.

Tại sao lại cần sử dụng Bột ngũ cốc lợi sữa?

Mất sữa là tình trạng nhiều bà mẹ gặp phải khi đang trong quá trình cho con bú. Điều này sẽ khiến các mẹ vô cùng lo lắng vì sẽ không thể cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con của mình. Vậy nếu mẹ gặp tình trạng bị mất sữa phải làm sao để nhanh chóng có sữa lại? Mình sẽ giúp các mẹ giải đáp vấn đề này nhé!

Nguyên nhân gây mất sữa khi đang cho con bú:

Cơ chế bài tiết và bài xuất sữa là nhờ vào 2 hooc môn Prolactin và Oxytocin. Nếu Prolactin là hooc môn quyết định quá trình sản xuất sữa thì Oxytocin có vai trò quan trọng giúp tống đẩy sữa ra ngoài. Khi phản xạ tiết 2 hooc môn này kém sẽ dẫn tới quá trình bài tiết và bài xuất sữa gặp khó khăn. Có nhiều nguyên nhân khiến mẹ bị mất sữa khi đang cho con bú, trong đó điển hình là những nguyên nhân sau:

Stress sau sinh

Mang thai, sinh con làm cho cơ thể mẹ gần như “biến đổi” hoàn toàn. Nội tiết tố thay đổi cùng với sự mệt mỏi do phải thức đêm chăm sóc con khiến mẹ bầu dễ rơi vào trầm cảm. Điều này sẽ có tác động không tốt tới sự hoạt động của tuyến yên, ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa. Stress sau sinh là nguyên nhân khiến mẹ mất sữa

Cho bé bú không đúng cách

Nếu mẹ cho bé bú quá ít hoặc sai tư thế sẽ khiến tuyến vú không nảy sinh được phản xạ tiết sữa. Ngoài ra, việc sử dụng bú bình nhiều khiến bé không có thói quen bú mẹ cũng là nguyên nhân gây mất sữa.

Uống ít nước

Nước là thành phần quan trọng trong việc “sản xuất” sữa của cơ thể. Nếu mẹ không uống đủ nước sẽ khiến tuyến vú không đủ nước tiết ra sữa.

Sử dụng thuốc

Trong quá trình cho con bú, nếu mẹ muốn uống thuốc thì hãy hỏi ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là thuốc kháng sinh, điều trị. Vì nó có thể gây tác dụng phụ khiến mẹ bị mất sữa.

Cách giúp mẹ “gọi” sữa về nhờ bột ngũ cốc lợi sữa

Bột ngũ cốc lợi sữa có tác dụng tăng cường lượng sữa và cải thiện chất lượng sữa cho mẹ. Tuy nhiên, không phải cứ dùng bột ngũ cốc lợi sữa là có thể cải thiện thể tích sữa cho con bú. Vì mỗi người sẽ có những tình trạng và gặp phải những vấn đề khác nhau về tuyến sữa hay chế độ sinh hoạt ảnh hưởng đến nguồn sữa. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn những bí quyết mình đúc kết được kết hợp với sửa dụng bột ngũ cốc lợi sữa để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc cải thiện nguồn sữa mẹ.

  • Bé phải được nằm trong vòng tay mẹ trong suốt 2 giờ đầu để kích thích phản xạ tự nhiên của bé là tìm bầu sữa mẹ để bú
  • Hãy cho bé bú ngay lúc mới sinh để bé quan dần hơi mẹ, tiếp xúc da với da làm tăng khả năng sữa về nhanh hơn và nhiều hơn.
  • Cho trẻ bé cân bằng cả 2 bên
  • Cho trẻ bú hết sữa mỗi lần để kích thích sản sinh nhiều sữa hơn cho những lần tiếp theo
  • Khi trẻ đói, khóc hãy cho bú ngay.
  • Không nên vội giảm cân ngay sau sinh
  • Nếu bị tắc sữa, mẹ nên dùng máy hút sữa để hỗ trợ
  • Và điều quan trọng nhất, hãy giữ cho tinh thần vui vẻ và thoải mái vì đây là điều kiện tiên quyết ảnh hướng trực tiếp đến số lượng và chất lượng sữa.

 

Cuối cùng, chúc các mẹ thành công & có thật nhiều sữa cho bé yêu của mình & đừng quên chia sẻ bài viết này về Facebook để giúp mọi người hiểu thêm về công dụng của Bột ngũ cốc lợi sữa Oatking bạn nhé!

SHARE
Với những sản phẩm chuyên biệt, mục tiêu của công ty Dynaseiki Việt Nam chúng tôi là chia sẻ những kiến thức về sức khỏe, nâng cao giá trị cuộc sống cho tất cả mọi người.