LỢI ÍCH CỦA CỤM PHÂN TỬ NHỎ TRONG NƯỚC ION KIỀM

1
1833

Chùm phân tử nước ion hóa là gì và tại sao chúng lại khác biệt?

Nước rất quan trọng với cuộc sống, và uống nước ion hóa là một phương pháp có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, tất cả các loại nước không giống nhau, nước ion hóa là nước bạn có thể uống và nhận được nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với các loại nước khác.

1 ví dụ về lợi ích thiết thực của ion hóa đó chính là cụm phân tử nước điện phân nhỏ, hoặc cấu trúc nước ion được biết đến vài phân tử. Để có thể hiểu những lợi ích mà các cấu trúc phân tử nhỏ này đem lại thì điều quan trọng bạn cần phải hiểu loại nước này là gì, chúng khác biệt với các loại nước lọc khác như thế nào.

nước Ion kiềm 2
Nguồn: aquahealthproducts.com

Định nghĩa chùm phân tử nước nhỏ

Phân tử nước được cấu thành từ 2 nguyên tử H và 1 nguyên tử O hay chúng ta hay biết đến công thức hóa học H20. Tuy nhiên, nước được tạo thành từ nhiều chùm phân tử trái ngược với phân tử đơn, và nước lọc chứa rất nhiều các cụm phân tử lớn, mỗi cụm khoảng 13 phân tử. Cụm phân tử nhỏ hoặc nói theo cách khác là nước được làm từ nhiều phân tử nhỏ mỗi cụm gồm khoảng 5 phân tử, những phân tử này làm cho nước có khả năng giữ ẩm, hòa tan và thẩm thấu tuyệt vời

Để chuyển từ nước lọc thông thường sang cụm phân tử nước nhỏ?

Ngày nay chúng ta phải đối diện với sự ô nhiễm ngày càng tăng, đặc biệt trong các thành phố lớn, mọi người đang tìm kiếm những giải pháp để cái thiện chất lượng nước dùng không có nỗi lo ngại về nhiễm độc, ung thư hoặc thậm chí các bệnh qua đường ăn uống. Mỗi người có thể sử dụng nước ion kiềm hay cụm phân tử nước nhỏ theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp tốt nhất và thực tế nhất là sử dụng máy điện phân nước. Các tiện ích này có thể cố định bất kỳ nước máy nào và nước sẽ đi vào máy và đầu ra là nước sạch, ion hóa, có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

  • Những lợi ích của cụm phân tử nhỏ trong nước ion hóa

  • nước ion kiềm 3
    Sử dụng cụm phân tử nước nhỏ rất tốt khi uống thuốc (Nguồn: healthfoodbenefit.com)
  • Hiệu quả cao trong tăng cường hydrat hóa

    Giúp phục hồi năng lượng cũng như nâng cao tinh thần

Các tế bào trao đổi với nhau thông qua sự giúp đỡ của nước, nước sẽ tăng cường giao tiếp và làm cho hàn gắn và sửa chữa nhanh hơn

Nước là phương tiện vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng trong cơ thể. Và với cụm phân tử nhỏ, quá trình trao đổi diễn ra nhanh và hiệu quả hơn

Nước ion hóa có vai trò quan trọng trong việc giải độc của cơ thể, và do đó, loại bỏ tất cả các độc tố trong cơ thể và nâng cao sức khỏe.

Nước ion kiềm rất tốt để bổ sung dinh dưỡng và khi uống thuốc, nó có chất lượng rất tốt vì nó hoạt động chặt chẽ với thuốc nhằm mang lại sự chữa lành hoặc giảm nhẹ theo dự tính.

Các đặc trưng cụm phân tử nước nhỏ hay nước ion hóa đều mang lại lợi ích quan trọng của nước điện phân. Không phải ai cũng biết về điều này nhưng ai có thể sử dụng nó như một món quà quý giá từ thiên nhiên.

Lợi ích nào từ nước ion kiềm mà bạn cần quan tâm?

Có rất nhiều lợi ích của nước ion kiềm mà để có thể miêu tả, liệt kê hết những lợi ích đó cần phải có cả một cuốn sách. Bạn có thể nhận được một tiên dược chữa bệnh tuyệt vời từ các vòi nước bình thường – hoặc, bạn có thể uống nước được ion hóa, nấu ăn hoặc bạn có thể sử dụng nó để chăm sóc da và tóc. Bí quyết chính là phải biết làm thế nào để áp dụng nó. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích sức khỏe nước kiềm ion hóa.

5 lợi ích quan trọng của nước ion kiềm

nước Ion kiềm 1

1. Nước ion kiềm là chất chống oxy hóa tự nhiên

Tạo nước Ion từ quá trình điện phân nước. Điện phân ion âm –OH và tạo nước axit, còn các ion H+ tạo thành nước kiềm. Theo kết quả điện phân, cả nước axit và nước kiềm có điện tích và được biết đến quá trình oxy hóa khử hay ORP (oxidation reduction potential).

Những đặc tính nước axit- kiềm được hiển thị theo chỉ số pH. Nếu nước điện phân có pH> 7, mang tính kiềm, pH=7, nước trung tính. Thông thường, quá trình oxy hóa khử (ORP) của nước ion kiềm là âm, -150 đến -250mV. Có nghĩa nước kiềm chứa các điện tử tự do để trung hòa các gốc tự do có hại.

Các gốc tự do là các phân tử mất cân bằng điện tích. Chúng tạo phản ứng hóa học, tấn công các tế bào khỏe mạnh để cướp điện tích. Điều này khiến tế bào bị phá hủy. Có rất nhiều nguyên nhân sản sinh ra gốc tự do trong cơ thể trong lối sống hiện đại như: thức ăn nhanh, hút thuốc, đồ ngọt, nước uống có gas, kháng sinh, căng thẳng stress… Sự dư thừa sản sinh các gốc tự do trong cơ thể dẫn đến phát sinh nhiều bệnh tật bao gồm cả lão hóa sớm.

Chất chống oxy hóa có khả năng trung hòa các gốc tự do. Nước ion kiềm thuộc những chất chống oxy hóa tự nhiên. Bằng việc uống nước kiềm cơ thể có thể chống lại sự thiếu hụt điện tử tự do và trung hòa gốc tự do. Do đó, nước ion kiềm có thể bảo vệ các tế bào và tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể, đây chính là một trong những lợi ích chính của nước ion-kiềm.

2. Kiềm hóa môi trường cơ thể

pH ở môi trường bên trong cơ thể là kiềm ngoại trừ pH trong dạ dày là acid. Ví dụ pH tối ưu của máu là 7.3- 7.45. Tuy nhiên, các chất thải axit tích lũy trong cơ thể làm cho mức kiềm trong máu bị giảm đi. Điều này khiến tính axit trong máu tăng. Sự axit hóa dẫn đến tích tụ cholesterol LDL, chất béo trong cơ thể và tích tụ mỡ. Nếu cơ thể không thể loại bỏ các chất thải, chúng sẽ lắng đọng ở bộ phận khác (Mỡ bụng).

Các khoáng chất kiềm đóng vai trò quan trọng trong quá trình khử axit (trung hòa). Các khoáng chất kiềm cần thiết để khử axit trong cơ thể có trong đồ ăn thức uống chứa canxi, magie, kali, Na.

Nước kiềm có hiệu quả trung hòa, loại bỏ các chất thải axit trong cơ thể qua thận. Nước Ion kiềm sẽ trung hòa độ pH cơ thể bạn nếu uống mỗi ngày. Ngoài ra việc Chúng phân giải và loại bỏ các chất thải axit giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật

3.Hấp thụ trực tiếp

Nước ion kiềm có chứa nhiều cụm phân tử nhỏ. Các thành phần này có khả năng xây dựng cụm phân tử (có số lượng từ 5 – 6 phân tử). Các cụm phân tử của nước uống thông thường gồm 10-13 phân tử. Vì các phân tử nước kiềm nhỏ nên chúng có thể đi qua các màng tế bào dễ dàng. Điều này giúp quá trình trao đổi chất nhanh hơn.

Không có năng lượng dư thừa. Nước kiềm xâm nhập vào các mô dễ dàng và tẩy độc ở những nơi khó tiếp cận nhất. Nước Ion kiềm trung hòa các chất thải tích lũy trong cơ thể và loại bỏ chúng qua thận.

4. Loãng máu

Sức căng bề mặt của nước kiềm nhỏ hơn 2 lần so với các loại nước thông thường, gần bằng sức căng bề mặt của máu. Điều này có nghĩa rằng các nước kiềm có tính ẩm hơn nước bình thường. Trong máu có chứa 90% nước, bằng cách uống nước kiềm thấm vào máu và làm cho loãng máu.

Vì máu có tính axit sẽ đặc hơn, gây suy yếu tuần hoàn máu, tạo nguy cơ đông máu. Bằng cách uống nước kiềm, máu sẽ được duy trì dạng lỏng một cách tự nhiên.

5. Kích hoạt các quá trình tiêu hóa thức ăn

Qua năm tháng sự cân bằng axid-kiềm trong cơ thể bị dịch chuyển về mức acid. Sự tích lũy chất thải axit là khiến dạ dày không thể sản sinh HCL để tiêu hóa. Bằng việc uống nước ion kiềm, các quá trình sau đó được tiếp tục diễn ra trong dạ dày.

Các axit HCL trong dạ dày được tiết ra bởi các tế bào theo nhu cầu – ăn uống; không có dữ trự của nó. Khi mức độ pH> 4, các tế bào dạ dày bắt đầu sản xuất thêm axit để duy trì mức thấp hơn nó. Mỗi lần tế bào sản sinh HCL, cân bằng kiềm tạo ra Natri hoặc kali cacbonat. Điều này là cần thiêt để duy trì chất đệm kiềm trong máu và trung hòa các chất thải axit. Khi thức ăn được tiêu hóa đi qua từ dạ dày đến ruột. Axit dư được trung hòa ở tuyến tụy sử dụng giống như chất đệm kiềm.

Nước ion kiềm kích thích dạ dày tiết ra axit HCL và làm tăng bộ đệm kiềm trong máu. Đây là sự khác biệt giữa nước thông thường và nước kiềm.

 

Trên đây là lợi ích của nước Ion kiềm cũng như ý nghĩa của cụm phân tử nhỏ trong nó.

Nếu bạn quan tâm về nước Ion kiềm và thiết bị điện phân nước Ion kiềm Fujiiryoki. Đừng ngần ngại liên hệ với Dynaseiki nhé

[contact-form][contact-field label=’Tên của bạn’ type=’name’ required=’1’/][contact-field label=’Email’ type=’email’ required=’1’/][contact-field label=’Số điện thoại’ type=’text’/][contact-field label=’Sản phẩm quan tâm’ type=’select’ options=’Máy điện phân nước Ion kiềm Fujiiryoki’/][/contact-form]