Vì sao ngũ cốc lợi sữa giúp bé khỏe mạnh mỗi ngày

0
4544


Như bạn đã biết, ngũ cốc từ lâu đã là một trong những dinh dưỡng tốt nhất trên thế giới. 9 Lợi ích chính của ngũ cốc cũng đã được đề cập tại đây.

Hôm nay Dynaseiki xin giới thiệu đến bạn về lợi ích của ngũ cốc trong việc lợi sữa. Vì sao ngũ cốc là món ăn sáng “khoái khẩu” của các mẹ.

ngũ cốc lợi sữa 3 ngũ cốc lợi sữa gồm những gì
Nguồn: momjunction.com

Dynaseiki cũng hi vọng, qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ đưa ngũ cốc vào khẩu phần dinh dưỡng của mình để đem lại sức khỏe cho cả mẹ và bé. Bởi trong giai đoạn đầu đời của trẻ, dinh dưỡng và nguồn sữa đầy đủ, chất lượng là ưu tiên số 1.

Ngũ cốc lợi sữa gồm những gì

Theo bài viết tại trang ngucocloisua.com thì các hạt có trong ngũ cốc rất phù hợp cho việc lợi sữa. Các cây họ đậu như đậu xanh, đậu đỏ giúp bổ gan, tim, làm đẹp, giải độc, chống oxy hóa. Đậu đen giàu chất sắt giúp bổ máu, thanh nhiệt, mát gan.

Gạo lứt và gạo nâu giúp cung cấp vitamin nhóm B, canxi, sắt, magie giúp lợi sữa. Hạt Ý dĩ giúp chống ung thư…

Tiếp theo bạn sẽ nắm được một số lợi ích cụ thể của ngũ cốc giúp lượng sữa dồi dào và chất lượng.

Ngũ cốc lợi sữa giàu chất sắt.

Có thể nói vấn đề chính ở phụ nữ trong giai đoạn cho con bú là việc bổ sung dinh dưỡng. Chất sắt là một nguyên tố cần thiết để tạo sữa. Một thực tế là phụ nữ cho con bú thiếu sắt thì khả năng tạo sữa sẽ rất hạn chế.

Nghiêm trọng hơn so với thiếu sắt là việc cơ thể bạn thiếu máu. Thiếu máu khiến khả năng tạo sữa của bạn bị suy giảm nghiêm trọng.

ngũ cốc lợi sữa 2 ngũ cốc lợi sữa gồm những gì
Nguồn: http://www.healthywomen.org

Trong quá trình tạo sữa cho bé, bạn cần luôn chú ý tới chế độ dinh dưỡng và các vitamin bổ sung vào cơ thể, để cung cấp những điều tốt nhất cho bé.

Giúp giảm Cholesterol LDL nhưng vẫn cân bằng Cholesterol HDL.

ngũ cốc lợi sữa 4 ngũ cốc lợi sữa gồm những gì
Nguồn: www.pinterest.com/pin/421508846349423291

Sử dụng ngũ cốc mỗi sáng giúp bạn giảm lượng Cholesterol xấu (LDL), tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, không chỉ giảm Cholesterol là sẽ tốt cho cả mẹ và bé. Ở độ tuổi đang phát triển, bé cần Cholesterol giúp xây dựng thành tế bào và cần một lượng đủ để lớn. Chính vì thế, ngũ cốc giúp cân bằng lượng Cholesterol tốt (HDL) để bổ sung vào dinh dưỡng cho bé.

Như ở hình minh họa trên, Cholesterol và các chất béo giúp trẻ phát triển các mô thần kinh ở não.

Sản sinh ra Hormone giúp lợi sữa

Sử dụng ngũ cốc vào bữa sáng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và dễ chịu. Điều này giúp bạn lượng sữa được tạo ra nhiều hơn.

Sử dụng ngũ cốc với thành phần dinh dưỡng đầy đủ và đúng thời điểm, bạn sẽ đạt được sự cân bằng giúp mang lại cảm giác dễ chịu. Điều này khiến hormone Oxytocin và Relaxin sẽ được tiết ra giúp kích thích việc tạo sữa.

Một công dụng khác của Oxytocin đó chính là tăng những cảm xúc tốt, đảm bảo sự gắn kết giữa mẹ và bé. Khi bạn tiếp xúc và cho bé bú, hormone oxytocin cũng giúp tạo nên cảm giác tin tưởng, thân thuộc.

Tổng kết

Với những lợi ích như bổ sung dinh dưỡng toàn diện, trong đó có chất sắt, giảm mức Cholesterol có hại và kích thích tạo sữa từ Hormone, ngũ cốc lợi sữa nên là thực đơn của bạn mỗi bữa sáng.

ngũ cốc lợi sữa 1 ngũ cốc lợi sữa gồm những gì
Nguồn: momjunction.com

Oatking là thực phẩm dinh dưỡng có thành phần chủ yếu là ngũ cốc lợi sữa. Giúp mang lại nhiều giá trị cho mẹ và bé.

Tìm hiểu về ngũ cốc Oatking tại đây.

Cùng tìm hiểu về cảm nhận của mọi người về lợi ích của ngũ cốc. [Cập nhật thường xuyên]

Nguồn:

https://community.babycenter.com/post/a11267625/oatmeal_and_breastfeeding
http://www.livestrong.com/article/168577-oatmeal-to-increase-breast-milk/
http://m.bau.vn/bau/tin-9792/so-tay-hormon-danh-cho-ba-bau.html
http://www.livestrong.com/article/103144-cholesterol-breastfeeding/

SHARE
Với những sản phẩm chuyên biệt, mục tiêu của công ty Dynaseiki Việt Nam chúng tôi là chia sẻ những kiến thức về sức khỏe, nâng cao giá trị cuộc sống cho tất cả mọi người.