Ngũ cốc ăn sáng phù hợp nhất, VÌ SAO?

0
2142
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ngũ cốc ăn sáng phù hợp

Không gì tốt hơn để “chào buổi sáng” như một cốc ngũ cốc. Ta có thể chế biến từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc xoay nhuyễn như Oat King, kết hợp với nhiều món ăn khác. Sử dụng ngũ cốc cho bữa sáng giúp bạn bổ sung dinh dưỡng và chất xơ cho khởi đầu ngày mới.

ngũ cốc ăn sáng 1
Nguồn: celiac.org

Cám yến mạch trong ngũ cốc giúp bạn giảm rủi ro từ nhiều bệnh tật. Có thể kể đến chứng huyết áp cao và đái tháo đường type 2. Cám yến mạch có chứa lignans, có chứa thành phần chống lại bệnh tim mạch. Ngũ cốc ăn sáng cho thấy những lợi ích tuyệt vời trong việc giảm rủi ro tim mạch.

Giảm Cholesterol

Ăn ngũ cốc giúp bạn giảm Cholesterol, đặc biệt là Cholesterol xấu LDL. Nếu bạn được chuẩn đoán cholesterol cao, hãy sử dụng ngũ cốc trong thực đơn hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây

 Hiệu quả giảm cân

Ngũ cốc và cám yến mạch giàu chất xơ. Có nghĩa khi bạn ăn ngũ cốc ăn sáng, bạn sẽ cảm thấy no lâu. Khẩu phần ăn sáng nhiều đường và chất béo có thể khiến bạn cảm thấy no trong chốc lát, rồi lại đói trở lại.

Một bữa ăn sáng giúp no lâu có khi chỉ cần nước hoa quả, một bát ngũ cốc có thể giúp bạn kéo dài đến trưa.

Oat field
Nguồn: bembu.com

Ngoài công dụng giảm cân, ăn ngũ cốc phù hợp cũng dễ dàng giúp bạn tăng cân. Trong thời đại công nghệ, mọi thứ đều cấp tập, nhu cầu sử dụng đồ ăn nhanh và đồ chiên rán tăng. Bạn cần lách mình khỏi đám đông và chọn một chế độ dinh dưỡng chất lượng. Và có thể nói ngũ cốc là lựa chọn cho bạn.

Nhiều lựa chọn cho ngũ cốc

Nếu bạn từng uống ngũ cốc và không thích hương vị của nó. Kết hợp trái cây và các loại khi nấu hoặc trộn bột ngũ cốc pha sẵn để tăng thêm dinh dưỡng. Kết hợp với quế và hạt nhục giúp hương vị của ngũ cốc trở nên ngon hơn.

 

Nguồn: healthyeating.sfgate.com

SHARE
Với những sản phẩm chuyên biệt, mục tiêu của công ty Dynaseiki Việt Nam chúng tôi là chia sẻ những kiến thức về sức khỏe, nâng cao giá trị cuộc sống cho tất cả mọi người.