Vì sao ngũ cốc tăng cân giúp bạn có vóc dáng lý tưởng nhanh chóng

0
1360

Chào bạn, hôm nay Dynaseiki sẽ nhấn mạnh vai trò của ngũ cốc trong việc tăng cân. Bạn muốn một cân nặng, vóc dáng lý tưởng?  bạn muốn cải thiện 6 kg chỉ trong vẻn vẹn 3 tháng? Đó là lý do bạn cần hiểu lợi ích của ngũ cốc trong việc tăng cân.

Ngũ cốc tăng cân giàu protein

Có thể nói protein là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu cho người muốn tăng cân. Về cơ bản, để tăng cân một cách lành mạnh, bạn cần tăng cơ bắp, giảm mỡ.
ngũ cốc tăng cân 3

Ngũ cốc giàu protein, thành phần tạo nên amino axit giúp tạo cơ bắp
Ngũ cốc cung cấp lượng lớn protein, tất nhiên không thể bằng weight hoặc các thực phẩm chức năng chuyên biệt cho dân tập gym. Nhưng ưu điểm là nó là nguyen liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, tổng hợp của nhiều cây họ đậu, lúa mì, lúa mạch…vì vậy nó an toàn và thân thuộc với cơ thể bạn.

Amino axit có trong thực phẩm giàu protein giúp tạo cơ bắp. Kết hợp với calo, protein và chế độ tập luyện để tạo cơ bắp cho khung. Protein cải thiện khả năng vận chuyển oxy, giúp cơ thể bạn có cơ bắp khỏe mạnh hơn.

Giàu calo

ngũ cốc tăng cân 2
Ngũ cốc giàu calo, sử dụng chúng để bám sát vào chế độ dinh dưỡng 500 calo bổ sung mỗi ngày.

Theo livestrong.com, để tăng 1 pound (0.45 kg) bạn cần ăn thêm khoảng 3,500 calo Để bạn đạt mục tiêu 2 tuần tăng 1 cân, bạn cần trung bình ăn thêm 500 calo mỗi ngày (so với chế độ ăn cũ).

Ngũ cốc là một thực phẩm phù hợp cho cả mục đích giảm cân lẫn tăng cân. Để tăng cân, bạn dùng một bát ngũ cốc đem lại giá trị từ 700-800 calo. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, trước khi đi làm hoặc tập thể thao là thời điểm thích hợp để ăn ngũ cốc tăng cân.

Như vậy bạn đã hiểu được mục tiêu và chất lượng dinh dưỡng mình nạp vào sẽ quyết định việc tăng cân. Điều này tưởng như đơn giản, nhưng lại yêu cầu tính kỉ luật, tỉ mỉ về dinh dưỡng. Nếu bạn sơ sẩy, quên, hoặc ăn uống thích khẩu trở lại thì chắc chắn bạn sẽ chỉ mãi gầy thôi nhé!

Dễ dàng kết hợp với nhiều thực phẩm bổ dưỡng

Ngũ cốc tăng cân hiệu quả còn nằm ở khả năng kết hợp và tạo thực đơn đa dạng của ngũ cốc. Bạn có thể trộn bột ngũ cốc cùng với sữa chua, mix thêm với bột protein hoặc bột tăng cân để tăng lượng calo, protein và carb nạp vào cơ thể. Theo livestrong.com, cách ăn này giúp bạn nạp vào khoảng 1,300 calo, 52 gr protein. Một con số vô cùng ấn tượng của 2 thành phần chính giúp tăng cân, tăng cơ lành mạnh.

Dưới đây là khả năng kết hợp của ngũ cốc với các thực phẩm bổ dưỡng khác như mật ong, soup, thịt hầm, salad…

ngũ cốc tăng cân 1
Khả năng kết hợp của ngũ cốc rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng chế biến cho mình thực đơn khoái khẩu.

 

Chính thực đơn ngon miệng, hấp dẫn cũng khuyến khích bạn ăn nhiều hơn. Điều này tạo lợi ích vô cùng tích cực cho việc tăng cân.

Giàu lợi ích về sức khỏe

Như đã đề cập ở những bài viết trước, ngũ cốc giúp cung cấp lượng chất xơ dồi dào, đặc biệt là beta-glucan. Cải thiện hệ thống tim mạch, giảm cholesterol xấu.

Bạn sẽ sử dụng một thực phẩm giúp tăng cân, vừa đem lại những lợi ích tới sức khỏe chứ?

Một số thực phẩm thiếu lành mạnh cũng có thể giúp bạn tăng cân nhưng là theo chiều hướng tiêu cực. Ví dụ như bánh mỳ, mỳ ý, pizza hoặc snack, đồ chiên rán dễ dàng khiến bạn trở nên béo phì.Để có một thân hình lý tưởng, hãy loại bỏ chúng ra khỏi chế độ dinh dưỡng của bạn.

Sử dụng ngũ cốc và các thực phẩm lành mạnh như các loại hạt (giàu calo, giàu chất béo). Sử dụng dầu Olive để nấu ăn và làm salad trộn.

Một số lời khuyên thêm cho việc tăng cân

Khi bạn nạp một lượng lớn dinh dưỡng trong một thời gian và đạt được số cân nặng mong muốn. Cần nhớ rằng, lượng chất béo bạn hấp thụ được cũng không phải ít (dù bạn đã hạn chế chúng). Giảm bớt lượng calo (khoảng một chút), và chú trọng vào việc giảm mỡ.

Bạn có thể tập chạy, tập thể hình để giảm mỡ. Điều này giúp bạn sớm đạt được một hình thể lý tưởng. Tăng cường ăn rau, giảm lượng ngũ cốc đi một chút. Chú ý hạn chế tối đa ăn những thực phẩm không lành mạnh.

Giờ hãy ăn ngay đi thôi!

Cùng xem một số ý kiến của khách hàng về sản phẩm

TÌm hiểu về ngũ cốc tăng cân Oatking tại đây

Nguồn:

http://www.self.com/story/why-oatmeal-make-you-gain-weight

https://www.nerdfitness.com/blog/13-tips-for-guaranteed-weight-gain-the-skinny-nerd-manifesto/

https://www.nerdfitness.com/blog/13-tips-for-guaranteed-weight-gain-the-skinny-nerd-manifesto/

http://www.livestrong.com/article/531306-how-to-gain-weight-by-eating-oatmeal-drinking-milk/

http://www.livestrong.com/article/444296-can-eating-oatmeal-cause-a-weight-increase/

 

 

 

 

 

SHARE
Với những sản phẩm chuyên biệt, mục tiêu của công ty Dynaseiki Việt Nam chúng tôi là chia sẻ những kiến thức về sức khỏe, nâng cao giá trị cuộc sống cho tất cả mọi người.