Nước Hydrogen chống lại gốc tự do như thế nào?

0
1948

Tại sao chúng ta cần sử dụng Nước Hydrogen để chống lại gốc tự do trong cơ thể, bài viết này mình sẽ làm sáng tỏ thắc mắc đó cho các bạn.

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu “Nước Hydrogen” và “gốc tự do” là gì?

Gốc tự do là gì?

Gốc tự do là một phân tử với một điện tử độc thân chưa tạo thành cặp. Những gốc tự do thiếu hụt electron để tạo thành “bộ tám” theo cấu trúc của Lewis.

Nước Hydrogen là gì?

Nước Hydrogen là loại nước chưa nhiều Hydrogen hoạt tính được tạo ra nhờ quá trình điện phân. Hydrogen hoạt tính trong Nước Hydrogen hoạt động mạnh mẽ chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể chúng ta, giúp chúng ta loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Tại sao chúng ta cần chống lại các gốc tự do?

Gốc tự do liên tục sản sinh trong chuỗi phản ứng bên trong cơ thể và các tác động từ bên ngoài. Quá trình chuyển hóa này được gói gọn trong ba bước chính.

Bước khỏi đầu

Sản sinh gốc tự do

Bước truyền dẫn

Là những phản ứng mà những gốc tự do dễ phản ứng với một phân tử ổn định khác để tạo thành sản phẩm và một gốc tự do. Do tính chất dễ phản ứng, những gốc tự do này tiếp tục phản ứng với các phân tử ổn định khác cho đến khi không còn tác nhân hoặc những gốc tự do hoàn toàn bị phá huỷ.

Do đó, nó không cân bằng, đầy đủ và trở nên rất bất ổn, dễ tạo ra phản ứng. Nó luôn luôn tìm cách chiếm đoạt điện tử mà nó thiếu từ các phân tử khác, và lần lượt tạo ra một chuỗi những gốc tự do mới, gây rối loạn cho sinh hoạt bình thường của tế bào. Các khoa học gia ví chúng như những tên sở khanh chuyên đi ve vãn, phá hoại hạnh phúc của các cuộc hôn nhân đang êm đẹp.

Gốc tự do luôn trong tình trạng “đơn thân độc mã” nên thường xuyên “nhòm ngó” đến những phân tử “hàng xóm”. Lợi dụng lúc “hàng xóm” lơ là cảnh giác, chúng sẽ nhanh tay cướp lấy một điện tử để “có đôi có cặp” đủ đầy như một phân tử bình thường. Đương nhiên, khi này gã phân tử “hàng xóm” lại trở thành kẻ cô đơn, và tiếp tục đi “rình” những phân tử “lân cận” khác, gây ra chuỗi “bi kịch” kéo dài.

Bước kết thúc

Là khi những phán ứng phụ phá hủy gốc tự do hoặc làm chậm hoặc dừng phản ứng.

Mối liên hệ với chất Oxy Hóa

Gốc tự do là một cách gọi khách của Chất Oxy Hóa. Chúng được chia làm hai trường hợp riêng:

  • Chất Oxy Hóa nói về các phản ứng trong hóa học
  • Gốc tự do nói về các phản ứng Oxy Hóa xảy ra trong cơ thể gây ra các loại bệnh và nhiều tác hại trên cơ thể.

Gốc tự do có tác hại thế nào đến sức khỏe cơ thể?

Gốc tự do có nhiều tác hại với sức khỏe cơ thể, nó là nguồn gốc của sự lão hóa và hơn 100 bệnh tật nguy hiểm bao gồm các bệnh về não, mắt, da, hệ miễn dịch, tim, mạch máu, phổi, thận, đa cơ quan và khớp. Ở mức độ nặng, gốc tự do gây nên nhiều bệnh nguy hiểm và gây ung thư do sau khi “cướp” điện tử, gốc tự do làm tổn thương màng tế bào, phản ứng mạnh với các phân tử protein, DNA và các axit béo, dẫn đến những biến đổi gây tổn hại, rối loạn và làm chết tế bào.

Số lượng của gốc tự do tích lũy theo tuổi và tác hại ngày càng nghiêm trọng. Dù vậy, ngay từ khi sinh ra, cơ thể con người đã phải đối mặt với gốc tự do. Tuổi tác ngày càng tăng thì số lượng gốc tự do cũng không ngừng sản sinh, tấn công vào nhiều bộ phận của cơ thể. Đáng chú ý, khi cuộc sống căng thẳng cũng là lúc “đội quân” gốc tự do “thừa cơ” gia tăng nhanh chóng, thúc đẩy sự lão hóa và làm các bệnh lý sớm phát triển. Ước tính, mỗi tế bào phải hứng chịu khoảng 10.000 gốc tự do tấn công mỗi ngày. Vì vậy, trong cuộc đời của một người sống tới 70 tuổi, thì có chừng 17 tấn gốc tự do được tạo ra.

Chủ động chống gốc tự do bằng Nước Hydrogen

Nước Hydrogen sẽ chọn lọc và chỉ loại bỏ những gốc tự do có hại, các góc Hydroxyl. Nước Hydrogen trung hòa gốc tự do, chuyển hóa thành nước và không sinh ra sản phẩm phụ và sau đó nõ sẽ được đào thải ra bên ngoài theo tuyến bài tiết và tuyến mồ hôi, không còn phản ứng phụ.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, trong xã hội hiện đại con người sẽ chịu nhiều áp lực hơn do đó gốc tự do sản sinh nhanh hơn và nhiều hơn, tạo nên nhiều mối nguy cho sức khỏe. Vì vậy, cần chủ động đối phó với bệnh tật do gốc tự do gây ra càng sớm càng tốt.

Gốc tự do không chỉ sinh ra từ các quá trình chuyển hóa trong cơ thể mà còn hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như: môi trường ô nhiễm (khói bụi, ánh nắng, phóng xạ…), khói thuốc lá, hóa chất, nhiễm khuẩn, thực phẩm… Vì thế, cần hạn chế tối đa tác động của các yếu tố này.

SHARE
Với những sản phẩm chuyên biệt, mục tiêu của công ty Dynaseiki Việt Nam chúng tôi là chia sẻ những kiến thức về sức khỏe, nâng cao giá trị cuộc sống cho tất cả mọi người.