Cách lựa chọn thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi

0
328

Càng cao tuổi, các chức năng của các bộ phận trong cơ thể càng bị suy yếu, chính vì vậy để lựa chọn thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi phù hợp với cơ thể để cải thiện chức năng của các bộ phận đó là một việc làm cân thiết.

Không phải thực phẩm chức năng nào cũng phù hợp với người sử dụng và đôi khi những thực phẩm chức năng không dõ nguồn gốc hay những nguyên liệu chế biến ra loại thực phẩm chức năng đó được làm ra hoàn toàn bằng những phương pháp hóa học rất dễ gây tác dụng phụ, có hại cho cơ thể.

Vậy lên chọn những loại thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi nào?

Trong bài viết này tôi sẽ chia thực phẩm chức năng ra làm 2 loại. Đó là thực phẩm chức năng được tạo ra từ các thành phần 100% thiên nhiên và được tạo ra từ các thành phần điều chế hóa học. Để từ đó các bạn có thể lựa chọn được chính xác nhưng thực phẩm chức năng cho bản thân hoặc gia đình của mình.

Thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi 100% thiên nhiên

Đây là những loại thực phẩm chức năng được chế biến từ những nguyên liệu từ 100% thiên nhiên, chỉ qua sơ chế là chúng ta đã có thể có 1 sản phẩm có thể sử dựng chứ không cần phải trải qua những bước biến đổi hóa học phức tạp.

Ví dụ như bột ngũ cốc Oat King, đây là một loại thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi đích thực.

Thành phần có trong thực phẩm chức năng Oat king

Thành phẩn của Oat King bao gồm các loại ngũ có chất lượng như yến mạch, lúa mạch, lúa mì, mầm lúa mì, cám lúa mì, gạo nâu, gạo đỏ, kê, ngô, đậu đen, đậu nành, đậu xanh, đậu hải quân trắng, hạt mè và hạt ý dĩ được nhập khẩu từ Úc và Châu Âu.

Trong bột ngũ cốc Oat King có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, trong đó sự kết hợp của ngũ cốc và các cây họ đậu bổ sung lượng protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin, khoáng chất như magiê, sắt, kẽm, đồng, và vv mà cơ thể chúng ta cần.

Thực phẩm chức năng Oat king có tác dụng gì

Oat King rất giàu chất xơ. Chất xơ này chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan. Một thành phần chất xơ hòa tan được tìm thấy trong yến mạch là Beta-glucans, chất xơ hòa tan này đã được chứng minh có tác dụng giảm Cholesterol toàn phần và LDL-cholesterol (cholesterol xấu), nhưng lại không có bất kỳ ảnh hưởng tới HDL-cholesterol (cholesterol tốt). Beta-glucans cũng giúp ngăn ngừa sự xơ cứng động mạch trong cơ quan nội tạng cũng như phổi, gan, thận và tim của chúng ta.

Một khẩu phần Oat King giàu Beta-glucans mỗi ngày có thể giúp cân bằng huyết áp, hoặc giảm nguy cơ huyết áp cao, và do đó sẽ giảm nhu cầu uống thuốc chống tăng huyết áp. Bên cạnh đó, Beta-glucans của yến mạch còn làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu. Kiểm soát lượng đường trong máu và insulin là điều cần thiết trong việc ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Chất xơ không hòa tan trong Oat King không hòa tan trong nước. Nó xốp và hấp thụ chất lỏng, làm cho phân nặng hơn và thúc đẩy quá trình đào thải qua đường ruột, giảm táo bón. Oat King có hàm lượng protein cân bằng cao hơn so với các loại ngũ cốc khác. Nó chứa một hàm lượng cân bằng các axit béo thiết yếu, và được coi là một thực phẩm của sự Trường Sinh và sức khỏe tốt.

Thực phẩm chức năng được tạo ra từ các thành phần hóa học

Những loại thực phẩn chức năng này thường tồn tại dưới dạng viên lén hoặc dung dịch lỏng, rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Nếu đem thực phẩm chức năng tự nhiên và thực phẩm chức năng có chứa các thành phần hóa học thì thực phẩm chức năng có chứa các thành phần hóa học sẽ có tác dụng nhanh hơn gấp rất nhiều lần. Nhưng những loại này người dùng sẽ dễ gặp phải tác dụng phụ hơn.

Cần chú ý hỏi kỹ bác sỹ trước khi mình có ý định sử dụng thực phẩm chức năng để cải thiện bệnh tật của bản thân vì không phải thực phẩm chức năng nào cũng phù hơp với tình trạng của cơ thể cũng như thuốc mà bạn đang dùng để chữa bệnh.

SHARE
Với những sản phẩm chuyên biệt, mục tiêu của công ty Dynaseiki Việt Nam chúng tôi là chia sẻ những kiến thức về sức khỏe, nâng cao giá trị cuộc sống cho tất cả mọi người.