Uống ngũ cốc có tác dụng gì? Tìm hiểu ngay

0
19261

Ngũ cốc là một thực phẩm bổ dưỡng và có ở mọi nơi. Sử dụng nó hàng ngày đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào và một sức khỏe lành mạnh. Ngũ cốc dinh dưỡng là sự lựa chọn số một của rất nhiều người.

Tổng quan

Ngũ cốc dinh dưỡng làm từ nhiều loại hạt, nghiền nhỏ đem lại sự tiện lợi và khả năng hấp thụ dễ dàng. Bạn có thể sử dụng mỗi ngày mà chưa mất đến 5 phút để chế biến.

Mặc dù rất phổ biến trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, người sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng chưa nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được uống ngũ cốc dinh dưỡng có tác dụng gì và vì sao cần sử dụng hàng ngày.

uống ngũ cốc có tác dụng gì 1
Nguồn: authoritynutrition.com

Uống ngũ cốc dinh dưỡng có tác dụng gì?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về 9 lợi ích của ngũ cốc giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày.

Dưới đây là 7 lợi ích chính giúp bạn trả lời câu hỏi: “Uống ngũ cốc dinh dưỡng có tác dụng gì?”

uống ngũ cốc có tác dụng gì
Nguồn: http://weknowyourdreams.com

1. Ngũ cốc ít Calo, no lâu, không lo đói

Như bài viết ngũ cốc tăng cân của Dynaseiki, bạn ăn một tô ngũ cốc lớn hoặc kết hợp với thực phẩm bổ sung. Bạn sẽ đạt được mục tiêu Calo trong ngày để tăng cân.

Tuy nhiên, ngũ cốc cũng là nhóm thực phẩm ít Calo hỗ trợ giảm cân nữa đấy.

Một cốc ngũ cốc chỉ khoảng 130 calo. Chúng sẽ ở yên trong bụng bạn lâu, khiến bạn no lâu. Điều này giúp bạn tràn đầy sức sống và không cảm thấy đói lả khi làm việc.

2. Giàu chất xơ, protein, ít béo

Bạn có thể tham khảo về hàm lượng dinh dưỡng của ngũ cốc tại đây

Ngũ cốc dinh dưỡng có chứa hàm lượng chât xơ dồi dào, đặc biệt một số có Beta-glucan. Chất xơ này đem lại hiệu quả trong việc giảm cholesterol xấu.

Đối với người tập thể thao, ngũ cốc dinh dưỡng cung cấp protein chuyển hóa thành amino axit giúp kích thích cơ bắp phát triển.

Trong cuộc sống ngày nay, thức ăn nhanh, đồ chiên rán, lối sống không lành mạnh khiến bạn dễ trở nên béo phì. Thay thế thực phẩm độc hại đó bằng ngũ cốc dinh dưỡng giúp bạn giảm lượng chất béo hấp thụ vào đáng kể.

3. Ổn định đường huyết và giảm rủi ro tiểu đường

Ngũ cốc dinh dưỡng là thực phẩm phù hợp với chế độ dinh dưỡng dành cho người bị tiểu đường. Bởi hàm lượng đường nhỏ và chất xơ dồi dào. Bạn có thể yên tâm chiến đấu với bệnh tật và vẫn đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hàm lượng chất xơ và carbon hydrat tổng hợp giúp làm chậm lại sự chuyển hóa của thực phẩm thành đường. Ngoài ra, magie trong Ngũ cốc dinh dưỡng kích thích cơ thể sử dụng đường đúng cách và bài tiết insulin.

4. Loại bỏ Cholesterol xấu LDL

uống ngũ cốc có tác dụng gì 2
Nguồn: blog.netmeds.com

Như đã nói ở trên, Beta-Glucan có trong Ngũ cốc dinh dưỡng giúp việc loại bỏ Cholesterol xấu LDL trở nên hiệu quả. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra điều này.

Chứa Lignans giúp chống lại đau tim và ung thư

Ngũ cốc dinh dưỡng giúp sản sinh lignans, được chuyển hóa trong quá trình tiêu hóa. Lignans còn được gọi là enterolactone, có tác dụng phòng ngừa ung thư vú và các chứng ung thư liên quan tới hormone.

5. Chứa nhiều chất chống oxy hóa, đem lại lợi ích về tim mạch

Một số nghiên cứu tại trường đại học Tufts cho rằng chất chống oxy hóa avenantramides có trong Ngũ cốc dinh dưỡng giúp chống lại gốc tự do từ LDL cholesterol. Từ đó giúp giảm bệnh tim mạch.

Một khảo sát của trường đại học Harvard cho thấy: trong khoảng 21,000 người trên 19 tuổi sử dụng Ngũ cốc dinh dưỡng mỗi buổi sáng thì 29% trong số họ có khả năng mắc bệnh suy tim thấp hơn.

6. Nâng cao khả năng miễn dịch

Beta-glucan có trong Ngũ cốc dinh dưỡng cũng giúp bạch cầu di chuyển nhanh hơn về vùng bị lây nhiễm. Điều này giúp cơ thể bạn tiêu diệt vi khuẩn nhanh và hiệu quả hơn.

uống ngũ cốc cốc có tác dụng gì
Nguồn: ekunji.com

 

7. Ngon, dễ uống, dễ kết hợp

Ngũ cốc dinh dưỡng có hương vị nhẹ nhàng, dễ uống. Ngoài ra, chúng có thể dễ dàng kết hợp với những loại thực phẩm khác như salad, thịt hầm, nước hoa quả…đem lại sự đa dạng trong thực đơn. Điều này giúp bạn có nhiều lựa chọn về thực đơn, đảm bảo tối ưu về hương vị và hàm lượng dinh dưỡng hấp thụ vào.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi: “Uống ngũ cốc có tác dụng gì?”

Nếu bạn quan tâm và muốn sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng hàng ngày. Hãy Click vào đây

Nguồn: www.care2.com